Tư vấn dịch vụ điện lạnh

Tủ lạnh Toshiba không làm đá là lỗi gì ? khắc phục thế nào ?

Có những việc tưởng chừng như rất khó nhưng thực tế lại rất đơn giản, chẳng hạn như tủ lạnh Toshiba không làm đá nguyên nhân của nó chỉ quanh quẩn trong 8 nguyên nhân để bạn khắc phục.

+ Với kinh nghiệm làm dịch vụ sửa tủ lạnh Toshiba gần 20 năm qua chúng tôi quá hiểu dõ tình trạng tủ lạnh không làm đá nguyên nhân là ở đâu để chia sẻ cho bạn.

1. Nguyên Nhân Do Chứa Nhiều Thực Phẩm

Chứa nhiều thực phẩm quá cũng khiến tủ lạnh của bạn không lưu thông được không khí, mà khi không lưu thông được không khí thì tủ rất dễ xảy ra tình trạng không đông đá hoặc làm đá non.

Hãy bỏ vợi thực phẩm ra hoặc sắp sếp lại thực phẩm một cách khoa học, để cho cửa gió hút được thông thoáng thì mới thổi được không khí lạnh ra ngăn làm đá.

2. Quạt Làm Lạnh Không Làm Việc

+ Nếu quạt không làm việc tức là tủ của bạn chỉ có hơi mát chứ không làm được đá bạn nhé,

3. Tủ Lạnh Bị Hết Gas

Nếu hết gas hoặc kém gas thì tất nhiên tủ của bạn không thể làm được đá còn muốn biết nguyên nhân tủ lạnh bị hết gas thì bạn sang bài viết đó, trong đó có nói dõ 5 nguyên nhân tủ lạnh bị hết gas để bạn có những cách sử lý hợp lý.

4. Cài Đặt Nhiệt Độ Phù Hợp

Bạn đã trắc chắn mình cài đặt chuẩn nhiệt độ phù hợp cho tủ lạnh chưa? Vào những ngày lễ tết chúng ta thường chứa nhiều thức ăn nếu không cài đặt phù hợp thì sẽ xảy ra tình trạng không lạnh, hoặc rất kém lạnh.

+ Nếu tình trạng này xảy ra thường xuyên thì sẽ có hiện tượng tủ bị đọng nước trong thành tủ dẫn đến.

5. Chế Độ Làm Đá Tự Động Không Hoạt Động

Một số đời tủ lạnh hiện nay rất hiện đại có chế độ làm đá tự động như side by side có chế độ làm đá tự động, chỉ cần bị kẹt ở chế độ đổ đá cũng khiến tủ lạnh không đông đá, hoặc chế độ làm đá bị hỏng thì tất nhiên sẽ không thể đông đá.

6. Block Chạy Nhanh Bị Ngắt

Nếu block tủ lạnh chạy nhanh bị ngắt thì tủ sẽ không làm được đá, chưa đủ nhiệt độ trong tủ đã bị ngắt block thì có thể block bị hỏng rồi, đây là phương án tốn kém nhất khi bạn phải kiểm tra role bảo vệ hoặc phải thay block tủ lạnh.

7. Bộ Phận Xả Đá Không Làm Việc

Theo quy chuẩn thì cứ khoảng 8 tiếng là tủ lạnh có khoảng 30 phút làm việc ở chế độ xả đá, nếu như nó không tự động chuyển trương trình xả đá tức là sẽ bị hỏng một trong các linh kiện đó, khiến cho tủ sẽ giảm lạnh dần và tất nhiên là sẽ không thể làm đá được, đây là hiện tượng xảy ra thường xuyên nhất.

Trên là 7 nguyên nhân tủ lạnh không đông đá dù ở nguyên nhân nào thì bạn cũng đừng quá lo lắng tự tin mà sử lý nhé.

Trường hợp bạn không muốn kiểm tra tự sử lý thì hãy gọi cho chúng tôi đảm bảo chúng tôi sẽ cung cấp thợ đến tại nhà và kiểm tra miễn phí, báo giá trước khi tiến hành sửa chữa.

+ Hoặc bạn có thể truy cập website : https://dienlanhaz.vn/sua-tu-lanh/ để biết thêm thông tin chính sách dịch vụ, bảo hành của chúng tôi.

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *