tủ lạnh đèn sáng nhưng không chạy
Tư vấn dịch vụ điện lạnh

Tủ Lạnh Đèn Sáng Nhưng Không Chạy, Không Lạnh.

Tủ lạnh vẫn có đèn báo nhưng không hoạt động nguyên nhân do đâu và cách sử lý như thế nào? Mời anh chị theo dõi bài viết sửa tủ lạnh  đèn sáng nhưng không chạy chính xác nhất tại đây để có phương án kiểm tra cho tủ lạnh nhà mình nhé!

Những nguyên nhân dẫn đến tủ lạnh đèn sáng nhưng không chạy.

tủ lạnh đèn sáng nhưng không chạy

Tủ lạnh đang ở chế độ phá băng.

Theo nguyên lý hoạt động của tủ lạnh anh chị sẽ thấy tủ lạnh hoạt động ở chế độ làm lạnh từ 7 đến 8 tiếng và chuyển sang chế độ xả tuyết 15 phút. Lúc này mở của tủ lạnh chúng ta sẽ thấy toàn bộ tủ lạnh sẽ không hoạt động đợi chừng 15 đến 30 phút sau tủ nhà bạn sẽ hoạt động chở lại bình thường chu trình này sẽ được lặp đi lặp lại nên anh chị không cần phải lo lắng tủ lạnh bị hỏng.

kiem-tra-quat-tu-lanh-khong-chay

Quạt gió tủ lạnh bị hỏng.

Mở cửa tủ lạnh các bạn sẽ nhận thấy quạt gió tủ lạnh không quay, dần dần tủ lạnh sẽ mất lạnh từ ngăn dưới và chảy nước. Để kiểm tra quạt gió tủ lạnh có bị hỏng hay không anh chị có thể xoay cánh quạt xem có bịt kẹt, bó bạc. Cần thiết phải thay quạt gió tủ lạnh khi cuộn điện của quạt tủ lạnh bị đứt, chập hoặc om cuộn dây nhé.

Đồng hồ thời gian tủ lạnh bị hỏng.

Đây là bộ phận điều khiển cho tủ lạnh hoạt động theo chu kỳ chính xác 7,8 tiếng làm lạnh và 15 phút xả đá. đồng hồ tủ lạnh có thể hỏng moter, kẹt bánh răng dẫn đến không điều khiển được cho các bộ phận trên tủ lạnh hoạt động. Đồng hồ thời gian cũng là bộ phận hư hỏng khá nhiều các bạn cần chú ý kiểm tra kỹ linh kiện này.

TỦ lạnh hư bo mạch.

Ở dòng tủ lạnh nội địa, tủ lạnh inverter sẽ dùng bo mạch điều khiển hoạt động ở tủ lạnh. Chính vì vậy nếu sự cố xảy ra ở vi mạch điều khiển tủ lạnh sẽ tạm dừng tất cả hoạt động có thể báo lỗi trên màn hình. Với sự cố này gia đình cần liên hệ sua chua tu lanh tại nhà để được kiểm tra chi tiết.

Block tủ lạnh bị hỏng.

Sử dụng tủ lạnh anh chị sẽ nhận thấy rằng khi tủ lạnh hoạt động sẽ có tiếng kêu re re nhẹ phía sau tủ lạnh. Bộ phận này không chạy tủ lạnh hoàn toàn không lạnh hoặc có dấu hiệu mất lạnh dần dần. Block tủ lạnh là bộ phận khá quan trọng cũng như mắc tiền ở tủ lạnh nếu cần phải thay thế vì vậy anh chị có thể liên hệ kỹ thuật để được báo giá sửa chữa.

Trên đây là 5 nguyên nhân thường thấy ở tủ lạnh đèn vẫn sáng nhưng không chạy, không lạnh anh chị có thể tham khảo chi tiết hoặc liên hệ sửa tủ lạnh thanh trì, sửa tủ lạnh long biên để được tư vấn sửa chữa kịp thợi các sự cố ở tủ lạnh.

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *