may-hut-am-bao-loi-e1
Tư vấn dịch vụ điện lạnh

Máy hút ẩm báo lỗi E1 là bị sao? Cách xử lý thành công 100%

Điện Lạnh Hồng Phúc với hơn 10 năm kinh nghiệm sửa máy hút ẩm tại quận Hoàng Mai nói chung và tại Hà Nội nói riêng, hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục máy hút ẩm báo lỗi E1 tại nhà đúng kỹ thuật cực kỳ đơn giản trong bài viết dưới đây

Nguyên nhân dẫn đến máy hút ẩm báo lỗi E1

Theo các chuyên gia điện máy, lỗi E1 trên máy hút ẩm có nghĩa là cảm biến nhiệt đã bị hỏng hoặc máy bắt đầu xuất hiện tình trạng rã đông. Nguyên nhân dẫn đến sự cố này rất có thể là do điều kiện môi trường, nhiệt độ thời tiết không lý tưởng.

Đối với các dòng máy có màn hình led khi máy báo lỗi E1 sẽ nhấp nháy trên màn hình hiển thị còn đối với các dòng máy không có màn hình hiển thị sẽ nháy vàng kèm theo tiếng kêu tít tít đồng thời máy ngừng hoạt động. Lỗi này có thể gặp trên tất cả các dòng máy hút ẩm Edison, Panasonic, Electrolux, Sharp, Philips, …

may-hut-am-bao-loi-e1

Cách khắc phục máy hút ẩm báo lỗi E1 hiệu quả

Cảm biến nhiệt độ độ ẩm phòng P/HnT-R là cảm biến chuyên dùng cho hệ thống giám sát trung tâm, giúp đo đạt nhiệt độ và độ ẩm hiện tại của môi trường, kết nối về hệ thống BMS hoặc hệ thống giám sát của PNTECH CONTROLS.

Nếu cảm biến độ ẩm, cảm biến dàn hay cảm biến phòng bị hỏng máy sẽ báo lỗi E1. Để khắc phục lỗi E1, đầu tiên các bạn cần kiểm tra lại bộ cảm biến độ ẩm và cảm biến dàn, cảm biến phòng nếu có theo các bước sau:

  • Bước 1: Tháo cảm biến nhiệt cần đo ra khỏi máy.
  • Bước 2: Chọn thang đo điện trở cho đồng hồ vạn năng.
  • Bước 3: Kết nối đầu đo của đồng hồ VOM với chân của cảm biến nhiệt. Không cần quan tâm nối dây theo cực âm hay dương, bởi cảm biến nhiệt độ không phân cực.
  • Bước 4: Đọc kết quả trên đồng hồ. Nếu màn hình hiển thị số âm hoặc dương, thì cảm biến vẫn hoạt động tốt. Nếu kết quả là 0 hoặc không hiển thị, tức là cảm biến đã hỏng. Bạn chỉ cần thay thế cảm biến mới đúng với trị số của máy thì máy sẽ hết báo lỗi.

Lưu ý: Nếu bạn không thể thay thế cảm biến thì có thể gọi thợ sửa máy hút ẩm tại Hoàn Kiếm hoặc trung tâm bảo hành đến thay thế giúp bạn nhé.

LIÊN HỆ SỬA MÁY HÚT ẨM – ĐIỆN LẠNH HỒNG PHÚC

– Đ/C : Số 16, ngách 97, ngõ 168 Kim Giang, Phường Đại Kim, Quận Hoàng Mai, Thành Phố Hà Nội, Việt Nam

– Điện thoại : 0934 999 131 – 0975 499 286

– Mail: Dienmayhongphuc.com@gmail.com

– Website: https://suamayhutam.com

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa phân tích phía trên có thể giúp các bạn biết được nguyên nhân và cách khắc phục máy hút ẩm báo lỗi E1 rồi nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.

Bạn cũng có thể thích..