Tư vấn dịch vụ điện lạnh

Máy Giặt Toshiba Bị Lỗi E7-1 – Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục

Khi máy giặt Toshiba nhà bạn hiện lỗi E7-1, bạn không biết đây là lỗi hỏng gì ? Nguyên nhân đâu mà máy giặt lại bị lỗi E7-1 này. Có cách nào khắc phục lỗi hỏng này tại nhà hay không ? Bởi vậy chúng tôi sẽ giúp cho bạn vấn đề này, hãy cùng theo dõi bài viết sau nhé.

Lỗi EB của máy giặt Toshiba là gì ?

E7-1 là một lỗi vặt hay gặp trên các dòng máy giặt Toshiba thường và dòng Toshiba inverter cửa trên. Dấu hiệu của lỗi E7-1 là màn hình hiển thị nháy liên tục. Tất cả các nút bấm nằm trên bảng điều khiển bị liệt mất tác dụng chỉ có phím nguồn và phím tắt mở là sử dụng được.

Nguyên nhân máy giặt Toshiba bị lỗi E71

  • Do máy giặt thường xuyên bị quá tải : Đồ giặt bên trong quá nhiều, đồ quá dày, chăn ga gối đệm nhưng lại lựa chọn chế độ không phù hợp làm motor máy giặt hoạt động không đủ công suất dẫn đến lồng giặt không quay. Lúc này để bảo vệ các bộ phận của động cơ, lồng giặt thì IC nhớ trên bo mạch điều khiển sẽ sẽ khóa các phím cài đặt lại.
  • Do động cơ máy giặt mất pha : Động cơ trên máy giặt Toshiba inverter là động cơ truyền động trực tiếp sử dụng điện áp DC cao thế 3 pha. Khi động cơ bị lỗi mất 1 pha thì lập tức máy giặt sẽ báo lỗi E7-1. Với trường hợp này thì máy giặt có thể chạy được khoảng từ 5 đến 10 phút xong mới báo lỗi.
  • Do kẹt mâm giặt lồng giặt : Việc mâm giặt hay lồng giặt bị kẹt do vật thể lạ sẽ khiến cho động cơ không thể quay được dẫn đến lỗi E7-1. Nhiều trường hợp trong tình huống này bo mạch điều khiển nhận định sai lỗi cho là do quá tải giống như nguyên nhân thứ nhất nên sẽ khóa hết các phim lại.
  • Do board mạch điều khiển bị hư hỏng : Một số trường hợp board mạch điều khiển bị hư hỏng, máy chạy ổn định, mâm giặt quay đều, nước vẫn được cấp vào nhưng chỉ được khoảng 5 phút thì máy báo lỗi.

Cách khắc phục lỗi E7-1 của máy giặt Toshiba

  • Nếu do bạn cho đồ giặt quá nhiều thì bạn cần bỏ hết đồ giặt ra và reset lại máy giặt. Khi reset xong bạn có thể cho quần áo vào giặt bình thường.
  • Nếu mâm/lồng giặt không quay thì bạn kiểm tra xem có vật thể lạ nào không. Nếu có thì bỏ ra
  • Đối với các trường hợp do động cơ mất pha, hỏng cốt, hư bạc đạn, hỏng board mạch thì bạn cần gọi thợ sửa máy giặt Toshiba tại nhà để khắc phục.

Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp cho bạn một phần nào đó về lỗi E7-1 của máy giặt Toshiba. Chúc cho bạn thành công khi tự khắc phục lỗi hỏng này tại nhà.

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *