Tư vấn dịch vụ điện lạnh

Lỗi PE Ở Máy Giặt LG – Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục

Lỗi PE ở máy giặt LG là lỗi gì ? Nguyên nhân gây ra lỗi PE là do đâu ? Cách nào có thể khắc phục được lỗi PE này tại nhà. Sau đây chúng tôi sẽ nói cho bạn biết về nguyên nhân và cách khắc phục lỗi PE của máy giặt LG này nhé.

Lối PE ở máy giặt LG là gì ?

Mỗi mã lỗi sẽ biểu hiện cho một hiện tượng mà máy giặt đang gặp phải và lỗi pe là biểu hiện cho việc cảm biến mực nước ( có tên gọi khác là phao áp suất ) đang gặp vấn đề. Khi gặp phải lỗi của bộ phận này thì máy giặt sẽ tự động hiển thị “PE” trên màn hình điều khiển.

Nguyên nhân dẫn đến lỗi PE ở máy giặt LG

Nguyên nhân dẫn đến lỗi PE có thể là do công tắc áp suất lực bị lỗi, hư dây board, dây điện nguồn cấp cho phao áp suất bị đứt hoặc giắc cắm vào phao áp suất không dẫn điện.

Cách kiểm tra máy giặt :

  • Kiểm tra lại hệ thống dây điện nguồn nối trực tiếp với phao áp suất của máy giặt.
    Chú ý kiểm tra phần cảm biến mực nước, công tắc cảm biến và các bộ phận có liên kết với bộ phận cảm biến mực nước.
  • Nếu am hiểu về điện tử điện lạnh, bạn nên kiểm tra lại bộ điều khiển điện tử chính, bộ phận này là bảng mạch của máy giặt nên rất phức tạp.

máy giặt LG báo lỗi PE

Cách khắc phục lỗi PE ở máy giặt LG

  • Bạn cần tìm được vị trí của bộ phận cảm biến mực nước hay còn gọi là phao áp suất. Kiểm tra xem nó có bị hỏng hóc hay không? Đồng thời cũng xem xét các bộ phận liên quan đến thiết bị cảm biến mực nước này.
  • Xem xét các dây dẫn điện được nối với bộ phận cảm biến mực nước có bị đứt gãy ở đâu không? Nếu có, thì cần phải thay thế bằng những dây chất lượng và đảm bảo an toàn.
  • Cuối cùng cũng là nguyên nhân nặng nhất. Hãy kiểm tra bo mạch ( hay còn được biết đến là bộ điều khiển của máy).

Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp cho bạn một phần nào đó. Ngoài lỗi PE thì bạn có thể tham khảo thêm lỗi FE ở máy giặt LG

Nếu muốn biết thêm các dịch vụ khác nữa hãy truy cập và trang https://codienhuynhquang.com/

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *