cach-reset-dieu-khien-dieu-hoa-panasonic
Tư vấn dịch vụ điện lạnh

Cách reset điều khiển điều hòa Panasonic tại nhà không cần gọi thợ

Tiếp theo ở chuyên mục điều hòa hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách reset điều khiển điều hòa Panasonic đúng kỹ thuật có thể khắc phục một số lỗi tại nhà mà không cần gọi thợ đến sửa chữa. Nào chúng ta cùng bắt đầu nhé

Hướng dẫn cách reset điều khiển điều hòa Panasonic đúng cách

  • Bước 1: Đầu tiên trong việc đặt lại thiết bị của bạn là rút phích cắm ra khỏi ổ cắm điện.
  • Bước 2: Tiếp theo bạn tìm và xác định vị trí nút reset. Sau đó bạn nhấn nút reset thử xem máy lạnh của bạn có bắt đầu hoạt động trở lại không, hãy nhấn nút reset thêm 1 lần nữa để chắc chắn máy điều hòa không hoạt động.
  • Bước 3: Bật cầu dao điện tổng cung cấp năng lượng trong nhà lên để hoạt động. Tiếp theo bạn giữ điều hòa khi cắm điện và định vị bảng điện trong nhà. Kế đến bạn tìm bộ ngắt mạch điều khiển ổ cắm điện mà bạn đã cắm vào máy lạnh và tắt nó đi.
  • Bước 4: Đợi 5 phút và bật cầu dao trở lại và xem máy điều hòa của bạn có thổi khí mát không.
  • Bước 5: Nếu vẫn chưa được bạn hãy thử reset lại một lần nữa xem có khắc phục được lỗi không nhé.

Khi nào cần reset điều khiển điều hòa Panasonic?

cach-reset-dieu-khien-dieu-hoa-panasonic

Cũng giống như bất kỳ thiết bị điện tử nào khác, sau một thời gian sử dụng máy lạnh Panasonic có thể gặp phải các trục trặc. Dưới đây là một số lỗi thường gặp trên máy lạnh và bạn có thể reset máy lạnh để khắc phục lỗi:

  • S01: Đây là lỗi phần cảm biến nhiệt độ phòng
  • S02: Lỗi ở cảm biến cuộn dây trong nhà
  • S03: Lỗi cảm biến độ ẩm trong nhà
  • H21: Lỗi hệ thống thoát nước kiểu phao
  • H30: Cảm biến nhiệt độ đường ống xả ngoài trời bất thường

Ngoài ra, các bạn cũng nên tham khảo hướng dẫn sử dụng điều khiển điều hòa Panasonic để reset máy lạnh đơn giản và nhanh chóng hơn.

Lưu ý khi sử dụng máy lạnh Panasonic tiết kiệm điện năng

Không nên đặt bộ điều chỉnh nhiệt độ dưới 21 độ vì nó sẽ không làm lạnh nhanh hơn và có thể đóng băng hệ thống gây ra nhiều vấn đề hơn.

Không sử dụng quá nhiều chức năng của máy lạnh trong cùng lúc bởi nó có thể gây ra các lỗi trong quá trình vận hành của máy lạnh.

Thực hiện bảo dưỡng, vệ sinh máy lạnh định kỳ thường xuyên từ 3 – 6 tháng/lần. Bởi vì không vệ sinh máy lạnh sẽ bị bám bụi bẩn và gây nhiều lỗi trên máy lạnh và ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình bạn. Hơn nữa vệ sinh máy lạnh sẽ giúp máy lạnh hoạt động hiệu quả hơn hạn chế hỏng hóc.

Sử dụng nguồn điện ổn định cho máy lạnh, nên sử dụng nguồn điện riêng cho máy lạnh để tránh bị quá tải và nguồn điện không ổn định gây hỏng hóc bên trong của máy.

Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp bạn biết cách reset điều khiển điều hòa Panasonic tại nhà mà không cần gọi thợ nhé

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *